Cách làm Chả Giò Ram Chay

Cách làm chả giò chay khoai lang

cách làm chả giò chay khoai môn đậu xanh

Nguyên liệu

  • 250g khoai lang
  • 200g nấm mèo
  • 1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh
  • 600ml dầu ăn
  • 1 thìa canh hạt nêm chay
  • Các gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang mua về rửa cho sạch các chất bụi bẩn, đất bên ngoài. Dùng dao gọt sạch vỏ rồi bào nhỏ thành các sợi nhuyễn.
  • Ướp khoai lang với các gai vị như: ½ thìa canh tiêu xay, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm cha. Trộn đều các cho các gia vị thấm vào khoai lang rồi trải đều ra mâm. Đem ra nắng phơi cho khoai khô giòn khoảng 1 giờ đồng hồ. Lưu ý nếu không có nắng bạn có thể đem sấy trong lò sấy khoảng 30 phút ở 60 độ C.
  • Nấm mèo đem đi ngâm với nước lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ cho nấm nở to ra rồi dùng dao cắt bỏ đi phần chân nấm. Rửa sạch lại với nước rồi cắt thành các sợi mỏng vừa miệng ăn.
  • Trộn đều nấm mèo cắt sợi cùng với khoai lang phơi héo.

Gói chả giò 

  • Trải bánh tráng bò bái đậu xanh lên mặt phẳng, cho phần nhân hỗn hợp khoai lang lên chính giữa. Gấp các mép bánh tráng lại với nhau, sau đó cuộn tròn lại cho chắc tay.
  • Để chả giò được giòn lâu hơn sau khi gói xong bạn nên bảo quản trong hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó đem đi chiên giòn đều các mặt.

Chiên chả giò

  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi lăn tăn thì thả chả giò vào chiên. Chiên tới khi chả giò chín vàng đều thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu,

Thưởng thức thành phẩm

cách làm chả giò chay khoai môn

  • Chả giò khoai lang khi thưởng thức đầu tiên sẽ là lớp vỏ giòn rụm hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang, một ít dai dai của nấm mèo rất lạ miệng.

Chả giò chay ăn kèm với gì?

cách làm chả giò chay khoai lang

Chả giò chay ngoài chấm kèm với nước mắm chua ngọt chay thì bạn có thể thử với Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi – Là loại xốt được hòa trộn hài hòa giữa vị chua ngọt thanh thanh của chanh dây cùng với các loại gai vị khác tạo nên một loại xốt chấm không thể thiếu cho các món chiên nướng. Đặc biệt xốt có thể dùng để ăn chay.

Ngoài làm các món ăn vặt thì chả giò chay có thể ăn kèm với các loại rau sống ưa thích và bún tươi thay thế cho các bữa ăn chính.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *